Slide3slide1
CỬA NHỰA LÕI THÉP

CÁCH CHỌN CỬA NHỰA uPVC TỐT MÀ GIÁ CẢ HỢP LÝ

1. Chọn lựa thanh nhựa uPVC dùng trong cửa nhựa lõi thép:

Thanh nhựa uPVC (Profile) đa khoang là nguyên liệu chính dùng trong sản xuất cửa nhựa lõi thép gia cường việc lựa chọn thanh nhựa rất quan trọng quyết định việc bộ cửa nhựa. Các Công ty cửa nhựa đều sử dụng thanh Profile được sản xuất từ vật liệu uPVC viết tắt từ Poly Vinyl Chloride - Unplasticized có nghĩa là nhựa vinyl tổng hợp không hoá dẻo. Các thanh Profile khác nhau ở quy trình pha trộn và thiết kế của thanh Profile. Chọn Profile nên chọn các thanh trắng đục (ít pha nhựa phế) chọn thanh có độ bóng và quan trọng nhất chọn thanh nhựa phải chọn thanh có độ dầy cao, bề mặt nhựa lớn, có thiết kế nhiều khoang hay còn gọi là các thanh tăng cứng bởi chỉ thanh nhựa tốt mới đảm bảo được vậy. Các thanh nhựa nhập khẩu Trung Quốc hay hàng kém chất lượng khác thường ăn bớt nguyên liệu bằng cách giảm trọng lượng của thanh để giảm chi phí giá thành và tỷ lệ pha bột đá thường cao hơn rất nhiều so với các thanh nhựa tốt.

 Một số thương hiệu thanh nhựa đang được sử dụng tại Việt Nam.

 - Hàng nhập khẩu:  

Thanh nhựa inoutic: Có nguồn gốc của CHLBĐ nhập đa phần là từ nước thú 3, là 1 sản phẩm chất lượng cao kiểu dáng vát cạnh đẹp nhưng giá thành quá cao so với giá trị thực do nhà sản xuất và thương mại đẩy giá hưởng lợi. Thị phần tiêu dùng ở Việt Nam rắt ít, giá thành cửa dùng thanh nhựa này thường từ 2.4 triệu – 3,5 triệu đồng/m2   

Thanh nhựa Veka, Dehau, Komerling: Cũng xuất xứ CHLBĐ nhưng được sản xuất tại Trung Quốc có kiểu dáng đẹp, chất lượng cao nhưng giá bán cao hơn giá trị rất nhiều nên ngoài thanh nhựa Komerling do được công ty Eurowindow đầu tư quảng cáo quá nhiều là bán tương đối được còn lại thị phần rất nhỏ, giá từ 2.1triệu – 3,2 triệu đồng/m2  

Thanh nhựa Conch và Shide: đây là 2 loại thanh nhựa của Trung Quốc đã bán tại thị trường Việt Nam trên 10 năm có kiểu dáng bình thường chất lượng kém nhưng do trọng lượng nhẹ và giá rẻ nên được nhiểu nhà sản xuất lựa chọn làm cho khách hàng để giảm giá thành đầu vào. Thời gian gần đây do khách hàng Việt Nam kỹ tính và hiểu biết hơn nên 2 loại này gần như bị giảm thị phần bán hàng rất nhiều vào tay các đơn vị khác, giá thành loại cửa nhựa dùng 2 loại hàng này vào khoảng trên dưới 1 triệu /m2. 

Ngoài ra còn 1 số thương hiệu nữa là hàng nhập khẩu của Trung Quốc nhưng ít được biết tới do các vấn đề chất lượng, giá cả nên không có nhiều khách hàng lựa chọn.

 - Hàng trong nước:  

Thanh Nhựa Queenprofile: Đây là thanh nhựa có gốc từ CHLBĐ nhưng đã được chuyển giao công nghệ sản xuất tại Việt Nam với giây truyền sản xuất Châu Âu nhằm đảm bảo khả năng cung ứng hàng và hạ thấp giá cả, là thanh nhựa có chất lượng cao, kiểu dáng  đẹp,  độc đáo với hèm như gỗ tự nhiên kể cả khi để màu trắng hay dán vân gỗ. Sản phẩm do Công ty QueenViet sản xuất và phân phối, là sản phẩm thanh nhựa  uPVC đầu tiên và cũng là duy nhất của Đông Nam Á được cơ quan kiểm định châu Âu Eurocert cấp giấy chứng nhận đạt chất lượng châu Âu CE MARK. Thương hiệu này đang được các khách hàng khó tinh của Việt Nam lựa chọn với thị phần ngày càng mở rộng, giá thành cửa nhựa dùng nguyên liệu này tương đối dễ chịu từ 1.7 – 2 triệu/m2.  

Thanh Nhựa Europrofile: Là sản phẩm của QueenViet phân phối và sản xuất,  là thanh nhựa Được cơ quan kiểm định châu Âu Eurocert cấp giấy chứng nhận đạt chất lượng châu Âu CE MARK, có kiểu dáng đẹp như thanh Inoutic và Kormeling, chất lượng tốt nhưng giá thành hạ hơn nhằm vào phân khúc khách hàng phổ thông bán trên diện rộng để cạnh tranh với hàng Trung Quốc kém chất lượng. Thanh nhựa này đang chiếm lại thị phần rất lớn từ hàng Trung Quốc do thừa hưởng kiểu dáng châu Âu, chất lượng châu Âu mà giá cả phải chăng, giá thành phẩm đối với của nhựa dùng thanh Europrofile khoảng 1.3 – 1.6 triệu.  

Thanh nhựa Seaprofile, thanh nhựa sơn quân, chi lê có kiểu dang giống Thanh thanh nhựa conch, shide chất lượng bình thường nên chiếm thị phần không cao, giá thành rẻ, cửa nhựa thành phẩm dùng thanh nhựa này chỉ vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng/m2

 2. Lõi Thép gia cường:  

  Do cửa nhựa uPVC với độ cứng không cao bằng gỗ hay cửa sắt nên để tăng cường khả năng chịu được tác động ngoại lực hay chính khả năng chịu được trọng lượng bản thân nó và để bắt các loại phụ kiện chặt hơn người ta dùng lõi thép để đút vào bên trong các khoang của thanh Profile. Lõi thép được dùng ở đây đa số các đơn vị dùng lõi thép mạ điện, hoặc mạ kẽm (Cá biệt có những đơn vị khi dùng không dùng lõi thép mà dùng lõi gỗ để giảm chi phí giá thành) có độ dầy từ 1,2-2mm tùy theo ứng dụng. Với thanh cửa sổ mở trươt, quay thường dùng lõi thép dày 1,2 mm còn với thanh cửa đi hay các thanh lối khung bao thường dùng loại 2mm.  

Lõi thép được cắt phù hợp với từng loại nhựa sau đó công nhân sẽ đút vào trong thanh Profile (đã được đục lỗ khóa, thoát nước) và dùng súng bắn vít bắn định vị giữa nhựa và lõi thép tạo liên kết thống nhất.  

Lõi thép thường có 2 loại chất lượng là mạ điện hay mạ kẽm.

 3. Hệ thống  Joăng chống nước:  

Khác với cửa Gỗ, nhôm hay cửa sắt hệ thống joăng của của nhựa thông minh và bền hơn rất nhiều. Với 2 hệ thống cửa mở quay có joăng khung và joăng kính kết hợp đã ngăn chặn tối đa xâm nhập của nước vào trong nhà ngay cả khi đó là cửa sổ mở quay trong.  

Với hệ mở trượt có joăng nỉ, joăng lông tăng cưởng khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nước hắt.  

Hiện nay của nhựa có 2 loại joăng là loại đút rời và loại đùn liền vào thanh nhựa. Loại đùn liền vào thanh nhựa có khả năng chống nước tốt hơn và bền hơn do phải dùng nguyên liệu tốt mới đùn dính vào thanh nhựa được, loại này chỉ có thanh Nhựa Queenprofile có joăng được đùn liền do công nghệ này cao cấp không nhiều công ty làm được.  

 4 .Phụ kiện kim khí:  

Trong sản phẩm cửa nhựa uPVC phụ kiện kim khi là thành phần không thể thiếu được đối với 1 bộ cửa. Phụ kiện kim khí ở đây bao gồm các loại bản lề, các thanh chuyển động chốt đa điểm, các ổ khóa, tay cầm, móc chốt, thanh chống gió, thanh định vị góc mở...Tùy theo từng loại cửa mà sử dụng các loại phụ kiện khác nhau.  

Với phụ kiện kim khí, chủ đầu tư cũng có được sự lựa chọn linh hoạt dựa theo báo giá của các loại phụ kiện trên thị trường. Tùy theo từng loại cửa và vốn đầu tư của dự án bên bán hàng tư vấn,  chủ đầu tư quyết định thương hiệu để người sản xuất tiến hành lắp ráp. Giá tiền chênh lệch giữa các lựa chọn loại phụ kiện và hãng phụ kiện của Trung Quốc và Đức chênh lệch giá trên 200%. Cách ứng dụng phụ kiện cũng rất đa dạng với từng loại cửa nhân viên bán hàng cũng có thể tư vấn cho chủ đầu tư các bộ khác nhau làm giảm giá thành hoăc tăng thêm về chất lượng.  

 Phu kiện có nhiều loại và nguồn gốc xuất xứ khác nhau lên giá thành cũng khác nhau. Hiện nay tại Việt Nam có các hãng lớn sau đây:  

+ RoTo : Xuất xứ CHLB Đức nhưng đa số nhập khẩu qua Trung Quốc vì thị trường này là trung tâm phân phối hàng của hãng này hoặc có thể nhập khẩu qua Singapo. Hãng này có khoảng 2% khách hàng lựa chọn vì hàng chất lượng tốt nhưng giá bán rất cao nên doanh số còn thấp. Hãng hiện chưa có đại lý tại Viêt Nam.  

+ Winkhaus: Xuất xứ CHLB Đức. Thương hiệu này mới bắt đầu được sử dụng tại Việt Nam 2 năm trở lại đây. Ưu điểm chất lượng tốt, ít hàng giả, nhái, phần lớn nhập khẩu tại Trung Quốc, Singapo, Malaysia. Nhược điểm giá đắt, nhập hàng rất khó, thời gian chờ đợi lâu do lượng hàng không có sẵn. Có rất ít khách hàng tại Việt Nam lựa chọn và ít công ty sử dụng.  

+ GU: Đây là thương hiệu có xuất xứ từ CHLB Đức được nhiều người biết tới nhất do làm thị trường tại Việt Nam từ tương đối sớm (trên dưới 10 năm). Hàng có chất lượng cao, giá thành rẻ hơn 3 thương hiệu trên nhưng vẫn khá đắt so với người tiêu dùng tại Việt Nam và hàng giả hàng nhái rất nhiều nên đang giảm dần doanh số bán hàng, hàng được sản xuất lắp ráp phần lớn ở Trung Quốc.  

+ GQ: Đây là hãng phụ kiện lớn và ra đời sớm nhất Trung Quốc. Có mặt tại thị trường Việt Nam trên dưới 10 năm và tích cực làm thương hiệu. Do sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu lên hàng có chất lượng cao, sử dụng linh hoạt với các kiểu cách cửa khác nhau và phù hợp với nhiều loại Profile. Giá thành vừa phải lên được đa số giới kiến trúc sư chỉ định vào công trình và được gần  100% các công ty sử dụng lắp đặt cho các loại cửa của mình. Hàng này đã có Tổng Đại lý phân phối độc quyền tại Việt Nam Đầu tiên do bên QUEENVIET phụ trách từ năm 2008 đặt tổng kho tại HN và TPHCM. Tới  năm 2011 do có quá nhiều hàng giả nên Bên QueenViet chỉ nhập theo đơn hàng của khách hàng lớn.  Hàng giả và thật được phân phối rất nhiều ở VN của 1 số công ty: Phương Linh, Lộc lan, Hoàng Anh, Bắc Cường…  

+Ngoài ra còn 1 số thương hiệu hàng Trung Quốc cũng đã có mặt tại Việt Nam như KinLong, Ruide, Xuân Quang nhưng những hãng này ít tên tuổi hơn, chất lượng hàng không đảm bảo và không có đại lý chính thức nên ít được nhà sản xuất cửa và người sử dụng dùng.

 

5. Kính: Đây là vật tư chiếm diện tích bề mặt lớn nhất trong bộ cửa. Cửa sau khi được bắt phụ kiện, làm sạch mối hàn được lắp kính tại xưởng (đối với khung cánh cửa) còn đối với các hệ vách kính thì thường được lắp tại công trình.  

 

Có các loại kính phổ thông sau:  

Kính trắng 4, 5, 6, 8, 10, 12mm..,  Đây là loại kính được nhiều người lựa chọn nhất do giá rẻ, khả năng lấy sáng cao nhưng đối với biệt thự trung cư cao tầng hay cao ốc thì dùng loại kính này không hợp do khả năng chịu lực kém dẫn tới không an toàn cho người sử dụng. Thương hiệu kính trắng được đánh giá là tốt nhất hiện nay là sản phẩm của công ty kính Việt Nhật (VFG), Chu Lai.  

+ Kính dán ép 2 lớp: Hay còn gọi là kính dán an toàn. Kính này được sản xuất  dựa trên nguồn nguyên liệu kính trắng hoặc màu tùy theo sự lựa chọn của khách hàng. Kính sau khi được rửa sạch bằng máy được ép lại với nhau trong hệ thống lò ủ nhiệt và hút chân không. Ở giữa 2 lớp kính này có lớp phim PVC liên kết; sau khi được ép và hút chân không lớp phim này nóng chảy ra tạo lực liên kết giữa 2 lớp kính tăng cường khả năng chịu lực của kính. Nếu có vỡ nó cũng không bị tung ra như kính thường mà 2 lớp kính vẫn ép chặt lại với nhau hạn chế gây nguy hiểm cho con người. Đây là loại kính được nhiều người lựa chọn  sử dụng nhất sau kính trắng 5mm do tính an toàn cao, giá thành hợp lý.  

Độ dày của kính dán an toàn tùy thuộc vào độ dày của kính nguyên liệu và độ dày phim PVC. (Ví dụ: Kính an toàn 6.38 được ép từ 02 tấm kính 3mm và 1 lớp phim 0.38mm. Loại kính rất đa dạng về màu sắc và độ dày nhưng có những dạng phổ biến hay dùng ở các công trình là: 6.38mm và 8.38mm). 

+ Kính cường lực.  

Đây là loại kính có khả năng chịu lực cao nhất trong tất cả các loại kính trên.  Với nguyên liệu là kính thường sau khi được đưa vào hệ thống nung ở nhiệt độ cao sau đó cho làm lạnh đột ngột; kính bất ngờ bị giảm nhiệt độ nên biến đổi cấu trúc phân tử khiến cho kính có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao hơn kính thường gấp nhiều lần và khi vỡ thì tạo thành những hạt nhỏ ít cạnh sắc như hạt ngô hạn chế sát thương. Tuy nhiên không phải loại kính cường lực nào cũng giống nhau mà còn phụ thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất nên chất lượng cường lực của các đơn vị khác nhau thường khác nhau.  

Loại kính này ứng dụng rộng rãi trong việc lắp dựng nhà cao tầng, biệt thự cao cấp hay tại các công trình muốn ngăn ngừa khả năng xâm nhập trái phép.  

Ngoài ra để tăng tính an toàn cao hơn người sử dụng còn có thể kết hợp giữa kính an toàn, cường lực với kính hộp trân không để tại thàng kính an toàn cường lực hộp trân không. (Ví dụ: 13.38CL x 9 x 12CL (Kính an toán cường lực 12.38, ke nhôm cách âm cách nhiệt 9mm và cường lực 12mm).  

Hiểu đặc tính của kính sẽ lựa chọn kính phù hợp với đặc thù công trình.  

+ Kính hộp chân không: Đây là một loại kính cao cấp được sản xuất bằng sự kết hợp giữa nguyên liệu kính trắng, kính màu, kính an toàn hoặc kính cường lực.  

Quy trình sản xuất như sau: Kính sau khi được rửa sạch được ép vào giữa 2 lớp kính 1 lớp ngưỡng  nhôm. Xung quanh lớp ngưỡng  nhôm có đục lỗ, trong lõi có chứa hạt hút ẩm khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài căn nhà có sự trênh lệch hạt hút ẩm có tác dụng hút hết hơi ẩm duy trì độ sáng bóng cho kính, ở ngoài lớp kính hộp được bôi 1 lớp keo có tác dụng liên kết kính và tăng cường độ kín cho kính tránh không khi hay nước xâm nhập. Ở giữa 2 lớp kính được bơm thêm 1 lớp khí Argon  có tác dụng tăng cường khả năng cách âm cách nhiệt cho cửa. Loại kính này cũng được sản xuất theo yêu cầu của chủ đầu tư, có thể lựa chọn kính nguyên liệu là kính cường lực, kính dán an toàn hay kính đơn. Nhưng thường có 2 loại được sử dụng nhiều nhất là : 5 x 9 x 5mm (Kính 5mm + ngưỡng nhôm 9mm  + 1 lớp kính 5mm) hay 5 x 6 x 5mm (Kính 5mm + ngưỡng nhôm 6mm  + 1 lớp kính 5mm). Loại kính này ứng dụng thích hợp các trung tâm thương mại, Biệt thự  cao cấp, Tòa nhà cao tầng dùng vách kính dựng, các công trình muốn hạn chế tiếng ồn và cách âm cách nhiệt cao.Với đặc tính ưu việt của mình, lượng người sử dụng loại này ngày càng tăng cao.

Các lưu ý khác khi mua cửa nhựa uPVC:  

Ngoài việc lựa chọn nguyên vật liệu tốt ra người sử dụng không nên quá quan tâm tới thương hiệu của công ty sản xuất gia công cửa vì sản xuất cửa nhựa thực ra vô cùng đơn giản chỉ cần hơn 100 triệu đồng là bất kỳ ai cũng có thể sắp cho mình 1 giây chuyền sản xuất cửa nhựa. Công ty lớn nhỏ giống nhau hết chỉ có điều công ty lớn thì máy hiện đại hơn và nhiều máy hơn còn chất lượng sản phẩm phụ thuộc nhất vào nguyên liệu đầu vào dùng trong sản xuất cửa nhưa, phụ thuộc vào tay nghề của thợ. Ở các nươc Châu Âu hiện nay, khách hàng không quan tâm nhiều tới tên công ty sản xuất cửa mà quan tâm tới bên công ty sản xuất cửa nhựa dùng nguyên liệu của hãng nào và giá cả ra sao thôi. 

Hỗ trợ trực tuyến
Kinh Doanh
Kinh Doanh
0937049899
Vũ Văn Thắng
0937049899
Kỹ thuật
0937669899
^ Về đầu trang